Kinh nghiệm chọn mua máy ấp trứng

1. Nên mua máy công suất bao nhiêu trứng
Đầu tiên khách hàng nên lựa chọn mục đích mua máy ấp trứng như để phục vụ chơi gà cảnh số lượng ít hay phục vụ giống cho gia đình không phải đi nhập giống của nơi khác hoặc ấp kinh doanh với quy mô nhỏ làm thử nghiệm trước sau đó mới mở rộng quy mô sau để lựa chọn đúng công suất máy. Thông thường khách hàng mua ấp gà cảnh thì công suất dưới 100 quả phục vụ ấp cho gia đình thì dùng công suất 200 tới 500 quả. Ấp kinh doanh nhỏ nên dùng loại công suất từ 1000 tới 3000 quả.
Lựa chọn máy ấp trứng với công suất phù hợp sẽ giúp mang đến hiệu quả kinh tế cao. Bạn nên dựa vào số lượng gia cầm muốn ấp mà lựa chọn công suất máy. Cách tốt nhất, bạn hãy chú ý đến những máy có công suất vừa đủ, nếu quá dư sẽ gây hao điện, lãng phí.
2. Mua máy tự động đảo hay đảo tay
Hiện nay trên thị trường chủ yếu bán loại máy đảo tự động vẫn có những đơn vị bạn máy đảo tay mỗi loại đều có ưu nhược điểm .
Hiện nay, hầu hết các gia đình đều chọn mua máy ấp trứng có chế độ đảo tự động bởi những ưu thế mà hệ thống này có thể mang lại là vô cùng lớn. Thực tế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi máy sẽ tự cân bằng, điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm và thời gian đảo trứng theo thông số được thiết lập từ đầu. Với loại máy ấp trứng này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.
Tuy nhiên,nếu bạn áp dụng với quy mô nhỏ và có thời gian muốn giảm chi phí mua máy bạn có thể dùng loại máy đảo tay..
3. Lưu ý đến khí hậu vùng miền
Thông thường khí hậu các vùng miền có sự khác biệt về nhiệt độ ví dụ ngoài miền bắc mùa đông rất lạnh mùa hè thì nắng nóng nên nhiệt độ chênh lệch 2 mùa khá cao vì thì khi mua máy khách hàng nên chú ý phần vỏ máy có đủ giữ nhiệt để đảm bảo tiết kiệm điện và chế độ quạt có đủ thông thoáng hay không?
Máy ấp trứng được thiết kế với nhiều kiểu dáng và vật liệu khác nhau. Vì vậy khi chọn mua, bạn hãy kiểm tra kết cấu khung, độ chắc, vật liệu có thể chịu được nóng ẩm không bị cong vênh.
4. Kết cấu tạo nhiệt
Khi mua máy ấp trứng bạn nên chọn những loại bóng nhiệt dễ thay thế thông dụng hệ thống nhiệt đảm bảo độ thông thoáng, bộ điều khiển nhiệt bền dễ sử dụng dễ thay thế khi có sự cố. Khi mua máy về nên kiểm tra lại bằng nhiệt kế để cài đặt cho chính xác.
5. Độ thông thoáng máy âp
Khi mua máy ấp trứng bạn nên để ý đến độ thông thoáng của máy ấp có nghĩa là không khí trong máy ấp trứng phải được lưu thông hút không khí mới vào liên tục.
6. Độ ẩm trong máy
Bên cạnh nhiệt độ đúng với tiêu chuẩn đặt ra, độ ẩm của máy ấp trứng cần phải được dàn đều, giúp trứng ấp đạt chất lượng cao. Hiện nay trên thị trường có 2 cách tạo ẩm đó là dùng khay nước và hệ thống phun sương . Với cách tạo ẩm bằng khay nước tiết kiệm và cũng rất hiệu quả nếu bên sản xuất máy ấp trứng thiết kế quạt thổi làm đều ẩm. Dùng phun sương tốn kém hơn nhưng đối với máy ấp trứng nếu dùng bộ điều khiển ẩm cho máy ấp trứng dùng hệ thống tạo ẩm sẽ tối ưu hơn. Thông thường nếu ấp trứng gà thì chỉ cần đặt khay nước cũng đạt hiệu quả ấp cao.
Trên đây là một số lưu ý cơ bản mà các bạn nên tìm hiểu trước khi chọn mua máy ấp trứng. Bên cạnh đó, các bạn có thể lựa chọn những địa chỉ cung cấp uy tín để có được thiết bị hoạt động tốt với độ bền cao, mang đến hiệu quả trong quá trình sử dụng. Bạn cũng nên xin ý kiến tư vấn của một số người dùng khác trước khi đưa ra quyết định chọn mua một sản phẩm nào đó.