Những lưu ý khi sử dụng máy ấp trứng vào mùa hè và mùa đông

Mùa hè: Những tháng cao điểm vào mùa hè nhiệt độ có thể lên đến 38 đến 40 độC vì vậy khi ấp trứng vào những giai đoạn nắng nóng bà con cần chú ý đến những vấn đề sau:
Thứ nhất: Vị trí đặt máy ấp trứng phải thoáng mát không được đặt máy ấp trứng dưới mái tôn hoặc phòng kín, ánh mặt trời chiếu thẳng vào máy
Thứ 2: Trứng bảo quản để cho vào lò ấp không nên để quá 3 ngày vì nếu để lâu với thời tiết nắng nóng trứng dễ loãng ấp sẽ không đạt tỉ lệ cao.
Thứ 3: Khi ấp trứng vào thời tiết nắng nóng bà con nên mở cửa máy ấp cho thông thoáng đến tối mát thì đóng lại nếu có điều kiện thì đặt máy trong phòng điều hòa hoặc là thiết kế quạt gió thổi vào lồng máy ấp, có 1 cách khá đơn giản để giảm nhiệt độ trong lồng ấp là có thể lấy ít đá cho xuống phía đáy trước quạt tản nhiệt sẽ giúp nhiệt độ của máy ấp giảm xuống.
Thứ 4: Vào thời tiết mùa nóng công suất bóng tạo nhiệt không cần nhiều như mùa đông bà con có thể hạ công suất bóng tạo nhiệt của máy ấp bằng cách giảm công suất bóng và tháo bớt bóng điện ra.
Thứ 5: Mở hết tất cả các lỗ thông gió của máy ấp áp dụng cho tất cả các loại máy ấp trứng mini và máy ấp công nghiệp.
Thứ 6: Đối với những trứng gần nở có thể đem trứng trong máy ấp tắm trứng
2
Mùa đông: Về mùa đông ngoài Miền Bắc có thể xuống thấp vì vậy bà con khi ấp trứng vào thời tiết lạnh cần lưu ý những vấn đề sau:
Thứ nhất: Vị trí đặt máy ấp trứng cần đặt nơi kín gió tránh đặt những vị trí có gió lùa trực tiếp vào máy ấp trứng sẽ gây hao điện thời gian đốt nóng trong máy ấp sẽ lâu hơn.
Thứ 2 : Các lỗ thông gió không nên mở thoáng hết, mặt kính có thể che lại và có thể tạo thêm nhiệt cho máy ấp trứng bằng cách tăng công suất bóng điện.
Thứ 3: Gà nở nên để gà con trong máy ấp trứng khô lông sau đó mới đưa ra ngoài úm.

Trên đây là những kinh nghiệm nhỏ trong quá trình ấp trứng gà vào các mùa để bà con tham khảo và áp dụng. Nếu còn những kinh nghiệm khác mong bà con đóng góp để mọi người tham khảo nhé!
.